Băng tải cáp thép

Băng tải cáp thép

 • Băng tải cáp thép là loại băng tải được thiết kế cho các đường chuyền dài, cường độ làm viêc cao 

 • Với cường lực lớn, tuổi thọ dài, độ kéo dãn nhỏ,khả năng tạo rãnh vượt trội và khả năng chống vặn xoắn cao, loại băng tải này phù hợp cho việc chuyển tải các vật liệu ở khoảng cách quá dài với trọng tải lớn và tốc độ cao

 • Xuất xứ : Nilos; Trung Quốc...

 • ỨNG DỤNG: Băng tải cáp thép được sử dụng trong vận chuyển vật liệu nặng ở trên cao từ khoảng cách vừa và dài. Thường sử dụng cho các nhà máy xi măng và các mỏ than

 • ĐẶC TÍNH:

  – Sức căng rất tốt: chịu được lực kéo tốt.

  – Độ giãn rất ít: băng tải chỉ bị giãn ra một ít khi vận chuyển

  – Đường kính của rulô: phải lớn hơn những loại băng tải khác, băng tải có một lớp bố cáp thép theo chiều dọc, để chịu tải. Do đó rulô có đường kính nhỏ được dùng với băng tải có sợi cáp nhỏ.

  – Độ kết dính giữa cao su và cáp thép: một lớp kẽm được mạ trên bề mặt thép tạo ra sự kết dính giữa cáp thép và băng tải. Do đó chịu được va đập mạnh mà không bị rời ra, vì vậy băng tải rất bền.

  – Thậm chí có sức căng, cáp thép vẫn được dữ nguyên và có cùng độ căng, vì thế băng tải được cân bằng khi chuyên động và không bị văng ra ngoài.

  – Thường kết cấu băng tải không có lớp bố ngang hoặc có thì lớp bố ngang bằng sợi Polyester nên dễ dàng tạo thành lòng máng, do đó băng tải có thể tải được nhiều vật liệu và vật liệu không bị văng ra ngoài.

  – Sợi lớp bố cáp thép đã được kiểm tra rất kỹ bằng máy trước khi đi vào sản xuất băng tải để phòng ngừa tai nạn xảy ra – Băng tải cáp thép được phân ra 3 loại như sau:

     + Băng tải cáp thép chỉ có lớp bố dọc làm bằng cáp thép

     + Băng tải cáp thép có sợi dọc là cáp thép và sợi ngang làm bằng sợi Polyester nên dễ dàng tạo thành lòng máng, do đó băng tải có thể tải được nhiều vật liệu và vật liệu không bị văng ra ngoài.

     + Băng tải cáp thép có sợi dọc bằng cáp thép sợi to, và sợi ngang cũng cáp thép nhưng sợi nhỏ để tránh việc bị xé băng theo chiều dọc.

  – Tất cả các sợi lớp bố cáp thép đều phải được kiểm tra rất kỹ bằng máy trước khi đưa vào sản xuất băng tải .