Hành trình thắp sáng những ước mơ _ Ngân Lợi tháng 11/2016

Ngày thứ nhất- Điểm dừng Hương Khê-Hà Tĩnh

Trong hành trình năm 2016: Điểm đầu tiên Đoàn chúng tôi ghé thăm là bà con thuộc 2 xã Phương Mỹ-và Phương Điền thuộc Huyện Hương Khê-Hà Tĩnh – vùng đất đã trải qua đợt lũ kinh hoàng vào tháng 10/2016:

Có mặt tại Phương Điền và Phương Mỹ khi cơn lũ đã đi qua được gần 1 tháng, nhưng những dấu tích nó để lại trên những mái nhà những bụi cây thì vẫn còn nguyên vẹn. Sau lũ là lúc bà con phải chống chọi với cái đói, cái nghèo tất cả những gì còn lại chỉ là những khung nhà sơ xác, tiêu điều. Góp chút tấm lòng cùng đồng bào cả nước hướng về miền Trung ruột thịt, công ty cổ phần Ngân Lợi đã mang chút tấm lòng nhỏ bé của toàn thể CBNV và BGĐ công ty đến với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của bà con Phương Điền và Phương Mỹ .Ngân Lợi mang đến cho bà con vùng lũ 30 suất quà cho 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà là 1.000.000đ tiền mặt.

11

Hoàn cảnh đáng thương  gia đình em Phan Văn Quân xóm 1-Phương Điền , bố mất sớm, mẹ mắc bệnh về thần kinh, em trai phải ở với ông bà ngoại.

 12

Gia đình em Nguyễn Thị Như Ý: Xóm 3 Phương Điền  bố mắc bệnh hiểm nghèo, ông bà già yếu, gánh nặng gia định cùng với 4 chị em ăn học được dồn lên vai mẹ.

13

Gia đình em Phạm Thị Ly Băng: Xóm 4 Phương Điền-Hương Khê

14

Hoàn cảnh của bà con nơi đây phần lớn đều hết sức khó khăn

15

BGĐ công ty Ngân Lợi đến từng gia đình có hoàn cảnh kho khăn để trao quà

30 suất quà đã đến được với người dân miền rốn lũ, Đoàn chúng tôi dời Phương Mỹ-Phương Điền  khi ánh nắng đã trải rộng nơi đây, “ sau cơn mưa trời lại sáng”và chúng tôi luôn mong ánh nắng và những tiếng cười sẽ còn mãi ở nơi đây.

Hành trình ngày thứ 2 của đoàn

Ngày 21/11/2016, Đoàn chúng tôi lại tiếp tục hành trình về với Anh Sơn – Nghệ An nơi các em học sinh nghèo miền núi của bản Ồ Ồ Gia Hóp đang chờ, nơi mà các em phải đi bộ 8 – 9km hàng ngày để đến trường. 30 chiếc xe đạp cùng 140 phần quà là cặp sách, bút, mực và vở viết đã đến được với các em, chúng phần nào hỗ trợ các em, đồng hành cùng các em trên con đường đến trường.

16

Con đường tới  trường sẽ ngắn hơn khi có những chiếc xe đạp đồng hành cùng các em mỗi ngày

17

Niềm vui của các em học sinh bản Ồ Ồ Gìa Hóp- Tường Sơn –Anh Sơn  khi nhận được những phần quà ý nghĩa

18

19

BGĐ công ty Cổ Phần Ngân Lợi trao quà cho các em tại trường Tiểu Học: Phúc Sơn –Anh Sơn

20

30 chiếc xe đạp đã được trao cho các em, các em sẽ không còn phải đi bộ 8-9km đi học mỗi ngày và sẽ không còn phải bỏ học vì đường đi học quá xa.

Chào tạm biệt các em cả đoàn chúng tôi vẫn ngân nga theo giai điệu bài hát các em hát tặng cả đoàn:

“  Kìa có con chim non
Chim chơi ở sân trường
Ồ chú chim xinh đẹp hót chào mùa xuân

Kìa các em thơ ngây
Em luôn cùng kết đoàn
Vì các em đã thuộc năm điều Bác dạy

Học cho ngoan
Lớn cho nhanh
Bay vào đời xây dựng

Rèn đôi tay
Chắc đôi chân
Lao động là vinh quang

Kìa các em xinh xinh
Chân bước vội đến trường
Từng chiếc khăn em quàng thắp đỏ bình minh

Từng cánh tay măng non
Đang xây ngày mai hồng
Đoàn thiếu nhi em là hi vọng Việt Nam

Lời bài hát thay cho tất cả những những điều Ngân Lợi muốn nhắn nhủ tới các em. Đoàn chúng tôi lại tiếp tục cho cuộc hành trình dài cảu hình, “hành trình thắp sáng những ước mơ “ của Ngân Lợi JSC hẹn gặp lại các em, hẹn gặp lại 2017!

Anh Sơn 21/11/2016 !

Một số hình ảnh trong chuyến đi từ thiện

21

29

28

27

26

25

24

23

22

Click to call Hotline